Tư vấn thiết kế nhà ống 3 tầng dành cho gia đình trẻ

Chuyên mục tư vấn thiết kế nhà ống 3 tầng đầy đủ tiện nghi phù hợp với gia đình trẻ, muốn sở hữu không gian sống thoải mái.

Hỏi: (Anh Nam 33 tuổi )

Gia đình tôi vừa mua một mảnh đất 49m2 ở trung tâm thành phố. Tôi muốn nhờ Kiến Trúc Sư tư vấn và đưa ra kế hoạch thiết kế nhà ống 3 tầng hiện đại cho gia đình tôi hiện tại có 4 thành viên chung sống.

Tôi muốn thiết kế nhà ống 3 tầng với khu chức năng trong nhà sẽ được sắp xếp như sau:

  • Khu vực tầng 1: Phòng khách, phòng bếp kết hợp phòng ăn, phòng vệ sinh.
  • Khu vực tầng 2: Bao gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng tắm.
  • Khu vực tầng 3: Phòng thờ, phòng ngủ, phòng vệ sinh.

Trả lời: (Kiến Trúc Sư)

Dựa trên mong muốn của gia chủ, kiến trúc sư đã bàn bạc và lên phương án tư vấn thiết kế một ngôi nhà ống 3 tầng hiện đại như sau:

Phối cảnh mặt tiền căn nhà ống 3 tầng mang phong cách hiện đại với các trụ hình khối vuông vức, kiến trúc sư sử dụng cách thiết kế này nhằm tạo cảm giác căn nhà trở nên rộng rãi hơn và tạo nên lối kiến trúc sang trọng.

Khu vực tầng 1: Phòng khách được đặt ngay phía sau cánh cửa để cho phép chủ nhà dễ dàng bao quát mọi diễn biến bên ngoài. Thiết kế cầu thang sát tường để tiết kiệm không gian. Chủ nhà có thể tận dụng cầu thang để thiết kế cảnh quan xanh giúp không gian sống sinh động hơn. Ở cuối nhà là một nhà bếp với một phòng ăn để giúp tiết kiệm không gian và giúp kết nối các thành viên trong gia đình. Nhà bếp được trang bị các bức tường kính lớn và một cửa phụ mở ra sân phơi để lấy ánh sáng và đảm bảo lưu thông không khí trong phòng. Ở tầng 1 chúng tôi thiết kế thêm một nhà vệ sinh nhỏ để đảm bảo thuận tiện sinh hoạt.

Khu vực tầng 2: Bao gồm 2 phòng ngủ và 1 phòng tắm. Phòng ngủ chính được thiết kế ở phía trước với đầy đủ tiện nghi, có cửa mở ra ban công để đón ánh sáng và đảm bảo lưu thông không khí vào phòng. Nhà vệ sinh được bố trí ở giữa để các thành viên có thể dễ dàng sử dụng. Phòng ngủ của con gái ở cuối nhà được thiết kế thoải mái và đủ ánh sáng.

Tiếp đến là khu vực tầng 3: Nợi đây là không gian cho phòng thờ (trước nhà) và phòng ngủ của con trai (phía sau nhà). Các phòng được thiết kế với diện tích đủ lớn và có cửa sổ kính sáng.

Chúng tôi đã chừa khoản diện tích vừa đủ để thiết kế khu tiểu cảnh dưới gầm cầu thang, với cách bố trí này không chỉ tạo điểm nhấn cho không gian mà nó còn giúp góp phần cải thiện vượng khí cho căn nhà.

Khu vực nhà bếp kết hợp phòng ăn giúp tiếp kiện diện tích, nội thất hiện đại sử dụng gam màu trắng tạo nên không gian sang trọng, sáng sủa hơn rất nhiều.

Thiết kế phòng ngủ tối giản được chúng tôi vận dụng trong bố trí phòng ngủ master này, vừa tiếp kiệm diện tích, trong đó nó luôn đem lại cảm giác thư ái, thoải mái cho vợ chồng chủ nhà.

Thiết kế phòng ngủ dành cho cậu con trai sử dụng gam màu xanh đặc trưng nổi bật mà cách bố trí đem lại là mang đến cảm giác mới mẻ, sáng tạo.

Tiếp đến là phòng ngủ dành cho bé gái với cách thiết kế màu sắc tươi sáng, sinh động hơn, gam màu hồng ngọt ngào, dịu dàng giúp không gian trở nên thơ mông.

Phòng thờ là nơi tôn nghiêm, nên chúng tôi đã lựa chọn chất liệu gỗ tối màu, giúp mang lại cảm giác trang nghiêm, trầm ấm.

Bạn đang xem