Tư vấn thiết kế nhà cấp 4 có sân vườn cây ăn trái

Chủ đề tư vấn thiết kế nhà cấp 4 có sân vườn của cặp vợ chồng trẻ gửi tới chúng tôi, với mong muốn được triển khai phương án với kiểu nhà cấp 4 kết hợp sân vườn cây ăn trái.

Hỏi: (Anh Hùng 36 tuổi – Sinh sống tại Đồng Nai)

Xin chào Kiến Trúc Sư hiện tại Vợ chồng tôi mới mua được lô đất diện tích 248m2. Trong dự định sẽ xây dựng 1 căn nhà cấp 4 mái thái trên đất 120m2, phần diện tích đất còn lại để làm sân vườn và trồng cây ăn trái.

Trả lời: (Kiến Trúc Sư Công ty Cổ phần XD & TM Kiến tạo Việt)

Xin chào Anh Hùng, với thông tin mà Gia Đình đã gửi chúng tôi đã bàn bạc và đã lên phương án phù hợp với nhu cầu của gia đình mình như sau:

  • Do diện tích đất rộng nên KTS bớt lại diện tích bao quanh nhà để làm sân vườn và nơi để xe cho các thành viên trong gia đình. Từ bậc thang trên lầu là sảnh chính – vùng đệm trước khi vào không gian chính của ngôi nhà. Tiếp theo là phòng khách kết hợp với phòng thờ để đảm bảo thuận tiện cho việc tiếp khách và thờ cúng của gia đình. Nhìn vào bàn thờ, nhìn về hướng nhà để đón sự thịnh vượng. Bên phải là một nhà bếp với một phòng ăn, với một cánh cửa đến sảnh bên. Do số lượng thành viên trong gia đình không nhiều, KTS đã thiết kế 2 nhà vệ sinh ở cuối nhà phụ trợ cho quá trình sinh hoạt.

Tư vấn thiết kế nhà cấp 4 mái thái có sân vườn

Phần diện tích đất khá rộng nên thuận tiện trong việc xây dựng kết hợp không gian ở với sân vườn bao quanh.

Sơ đồ bố trí mặt bằng nhà cấp 4

Thiết kế phòng khách sang trọng, trẻ trung

Phòng ngủ dành cho bố mệ sẽ sử dụng gam màu trầm, trung tính kết hợp ánh đèn vàng

Trong khi đó, phòng ngủ của các bé trai được trang trí bằng những gam màu tươi tắn, bắt mắt

Thiết kế phòng tắm hiện đại, sang trọng.

Bạn đang xem