Nhà đất dĩ an, phong thủy xem hướng nhà

Chia sẻ kinh nghiệm quý giá khi mua nhà đất Dĩ An năm 2019

Chia sẻ kinh nghiệm quý giá khi mua nhà đất Dĩ An năm 2019

Mua bán nhà đất không phải là một việc đơn giản, nếu không có kinh nghiệm mua nhà đất bạn rất dễ gặp phải những rủi ro như mua phải mảnh đất không tốt, giá bán quá cao, mảnh đất pháp lý, giấy tờ không rõ ràng… Những chia sẻ khi mua nhà đất Dĩ An dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những vướng mắc không đáng có.

Lựa chọn vị trí khi mua nhà đất Dĩ An

nha-dat-di-an-3

Đối với bất động sản, vị trí địa lý là yếu tố ảnh hưởng và quyết định giá cả cũng như tiềm năng của nó. Khi mua bán nhà đất Dĩ An cũng vậy, dù bạn mua để ở hay để kinh doanh cũng cần xem xét kỹ yếu tố này. Thứ nhất là mảnh đất có nằm tại trung tâm, gần các trục đường lớn hay không? Tùy theo nhu cầu và điều kiện tài chính để bạn lựa chọn.

Tuy nhiên theo kinh nghiệm mua đất nền, nhà đất nếu không đủ tài chính để lựa chọn mảnh đất ở vị trí đắc địa bạn cũng nên chọn nơi có giao thông đi lại thuận tiện, cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Ngoài ra yếu tố phong thủy của mảnh đất cũng là điều không nên bỏ qua khi mua nhà để đảm bảo may mắn, thuận lợi đến với gia đình bạn khi sinh sống tại đó.

Kinh nghiệm mua nhà đất Dĩ An đừng nên quan trọng giá cả

Trước đây, khi chọn mua nhà đất, hai yếu tố hàng đầu mà người mua quan tâm, quyết định đến việc có nên bỏ tiền ra mua hay không là giá cả và vị trí của sản phẩm. Nhưng hiện nay, khi chất lượng cuộc sống được quan tâm nhiều hơn và sau nhiều vụ tranh chấp, khiếu kiện xảy ra giữa cư dân và chủ đầu tư, người mua nhà ngày càng cẩn trọng hơn, xem xét nhiều yếu tố hơn.

Kinh nghiệm mua nhà đất hiện nay là ngoài việc tìm hiểu về vị trí, giá cả, thiết kế, hệ thống an ninh, khách hàng còn đặc biệt quan tâm đến những tiện ích nội khu, mật độ xây dựng, không gian xanh, các chương trình chăm sóc, gắn kết, bảo vệ cộng đồng…

Những hạng mục như bể bơi, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học… đều là những điểm cộng, quyết định đến việc khách hàng xuống tiền nhanh hay chậm.

Không chỉ những khách hàng mua nhà đất Dĩ An để ở mà ngay cả những nhà đầu tư hiện cũng rất xem trọng tiêu chí này. Bởi khi tiện ích, hạ tầng, không gian xanh được được đầu tư tốt, việc tìm khách hàng cũng sẽ dễ dàng hơn.

Tìm hiểu thật kỹ tính pháp lý khi mua nhà đất Dĩ An

5

Một trong những kinh nghiệm mua nhà đất mà chúng ta không thể bỏ qua đó chính là kiểm tra tính pháp lý của lô đất, căn nhà. Rất nhiều người vì thiếu kinh nghiệm, mua bán gấp gáp không chịu tìm hiểu kỹ trước đó mà gặp không ít rắc rối về giấy tờ pháp lý, ảnh hưởng rất lớn đến giá trị nhà đất đặc biệt là khi muốn làm thủ tục sang nhượng quyền sử dụng đất.

Bạn cần phải kiểm tra thật chi tiết, kỹ lưỡng đảm bảo giấy tờ là thật chứ không phải giả mạo. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu xem nhà đất đó có nằm trong kế hoạch quy hoạch đô thị hoặc tại địa phương hay các vấn đề tranh chấp hay không?

Bạn có thể chứng thực bằng cách dò hỏi thông tin từ những người sinh sống quanh đó hoặc trực tiếp đến các cơ quan địa phương có thẩm quyền để kiểm tra, xác minh.

Ngoài ra kinh nghiệm mua nhà đất cũ mà bạn không thể không lưu ý đó chính là kiểm tra xem nhà đất bạn mua có bị đem đặt cọc, cầm cố hay ủy quyền. Nếu có phải yêu cầu chủ sở hữu hủy bỏ mọi giao dịch đó trước khi quyết định sang nhượng.

Ký kết hợp đồng giao dịch

1

Sau khi cả hai bên đồng thuận về giá cả, tiến hành ký kết hợp đồng bàn giao cần phải lưu ý rằng nên đến văn phòng công chứng hoặc cơ quan có thẩm quyền tại địa phương để làm thủ tục, sang tên sổ đỏ, giấy tờ liên quan. Tuyệt đối không mua bán nhà đất bằng giấy tay mà không có ai đứng ra làm chứng cho bạn.

Khi thanh toán tiền cũng nên thực hiện tại ngân hàng, chuyển khoản có giấy tờ chứng thực hoặc ngay tại văn phòng công chứng để đảm bảo giao dịch được diễn ra thuận lợi, minh bạch, tránh những mâu thuẫn phát sinh sau này.

Đừng bỏ lỡ những kinh nghiệm mua nhà đất Dĩ An quý giá trên vì chắc chắn chúng sẽ giúp bạn tránh được nhiều vấn đề rắc rối khi mua nhà. Để tham khảo thêm thông tin mời bạn tham khảo website datbinhduong.com.vn mua bán nhà đất uy tín tại Bình Dương.

Các bài viết liên quan :

– Hướng nhà hợp tuổi Đinh Mão nam năm 2019 nên chọn như thế nào ?

– Mua nhà đất Dĩ An nên lưu ý về phong thủy năm 2019

– Chia sẻ kinh nghiệm quý giá khi mua nhà đất Dĩ An năm 2019 

– Chọn hướng nhà hợp tuổi 1983 nữ mạng năm 2019

Nhà đất dĩ an liên quan